Tổng đúng theo 2 bộ đề thi Địa lớp 6 giữa kì 2 2022 - Phần 1 tất cả đáp án và lí giải giải cụ thể từ nhóm ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm biên biên soạn và phân chia sẻ. Cung ứng các em ôn luyện giải đề đạt hiệu quả.

Bạn đang xem: Đề thi địa lý lớp 6 học kì 2


Nội dung bài bác viết

Đề thi giữa kì 2 Địa 6 năm 2022 - Đề hàng đầu Đề thi giữa kì 2 môn Địa lý lớp 6 năm 2022 - Đề số 2

Kì thi giữa kì 2 sắp tới, cửa hàng chúng tôi xin trình làng đến các em 2 bộ đề thi thân kì 2 lớp 6 môn Địa lý - Phần 1 năm 2022 có lời giải chi tiết. Nội dung bám sát theo công tác học trong đơn vị trường. Giúp các bạn học sinh ôn tập và luyện tập làm quen với tương đối nhiều dạng đề, đồng thời cũng sẵn sàng tốt đến kì thi tiếp đây của mình. Mời các bạn tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Đề thi giữa kì 2 Địa 6 năm 2022 - Đề số 1

Phần trắc nghiệm

Câu 1: Các khoáng sản như dầu mỏ, khí đốt, than đá thuộc nhóm khoáng sản:

A. Phi kim loại

B. Năng lượng

C. Kim loại màu

D. Sắt kẽm kim loại đen

Câu 2: Khoáng sản nào sau đây không thuộc nhóm khoáng sản năng lượng?

A. Dầu mỏ

B. Than đá

C. Sắt

D. Khí đốt

Câu 3: Tầng khí quyển nằm tiếp giáp mặt khu đất là:

A. Tầng đối lưu

B. Tầng phía trên cao của khí quyển

C. Tầng bình lưu

D. Tầng ion nhiệt

Câu 4: Tầng đối lưu có độ cao trung bình khoảng:

A. 14km

B. 18km

C. 16km

D. 20km

Câu 5: Nhiệt độ trung bình ngày là kết quả tổng cộng ánh sáng 3 lần trong ngày vào các thời điểm:

A. 5 giờ, 13 giờ, 21 giờ

B. 7 giờ, 15 giờ, 23 giờ

C. 9 giờ, 16 giờ, 24 giờ

D. 6 giờ, 14 giờ, 22 giờ

Câu 6: Không khí cùng bề mặt đất nóng độc nhất là vào thời hạn nào?

A. 14 giờ trưa

B. 13 tiếng trưa

C. 15 giờ đồng hồ trưa

D. 12 tiếng trưa

Câu 7: Trên Trái Đất gồm tất cả 7 đai khí áp cao và thấp, trong những số ấy có:

A. 2 đai áp cao cùng 5 đai áp thấp

B. 3 đai áp cao và 4 đai áp thấp

C. 5 đai áp cao và 2 đai áp thấp

D. 4 đai áp cao cùng 3 đai áp thấp

Câu 8: Trên mặt phẳng Trái Đất có bao nhiêu đai khí áp thấp?

A. 2.

B. 5.

C. 3.

D. 4.

Câu 9: Loại gió thổi thường xuyên ở khu vực đới rét mướt là:

A. Gió Tây ôn đới.

B. Gió Đông cực.

C. Gió mùa.

D. Tín phong.

Câu 10: Trên Trái Đất gồm có đới khí hậu nào?

A. Một đới nóng, nhị đới ôn hoà, nhị đới lạnh.

B. Một đới nóng, hai đới ôn hoà, một đới lạnh.

C. Hai đới nóng, nhị đới ôn hoà, một đới lạnh.

D. Nhì đới nóng, một đới ôn hoà, hai đới lạnh.

Phần từ bỏ luận

Câu 1 (2 điểm): Khoáng sản là gì? nói tên một số khoáng sản và chức năng của nó?

Câu 2 (3 điểm): Gió là gì? trình diễn các nhiều loại gió trái đất và những hoàn lưu giữ khí quyển?

Đáp án đề thi thân học kì 2 lớp 6 môn Địa 2022 (Đề số 1)

Phần trắc nghiệm

Câu 1: Khoáng sản năng lượng: than, dầu mỏ, khí đốt,…

Chọn: B

Câu 2: Khoáng sản năng lượng: than, dầu mỏ, khí đốt,…

Chọn: C

Câu 3: Thứ tự những tầng khí quyển theo thứ tự sát mặt đất lên rất cao là tầng đối lưu, tầng bình lưu lại và những tầng cao của khí quyển.

Chọn: A

Câu 4: Tầng đối lưu giữ có số lượng giới hạn dưới 16km, triệu tập 90% ko khí, nơi sinh ra các hiện tượng khí tượng: mây mưa sấm chớp,…

Chọn: C

Câu 5: Nhiệt độ trung bình ngày là tác dụng tổng cộng ánh nắng mặt trời 3 lần trong ngày vào các thời điểm: 5 giờ, 13 giờ, 21 giờ.

Chọn: A

Câu 6: Do lúc 12h phương diện Trời chiếu xuống khía cạnh đất, mặt khu đất hấp thụ năng lượng Mặt Trời, cho 13h phương diện đất sẽ hấp thụ những nhiệt và phản xạ vào ko khí làm cho không khí nóng lên nên không khí nóng nhất vào tầm 13h trưa.

Chọn: B

Câu 7: Trên Trái Đất gồm toàn bộ 7 đai khí áp cao và thấp, trong những số đó có: 4 đai áp cao và 3 đai áp thấp xen kẽ nhau.

Chọn: D

Câu 8: Trên Trái Đất gồm toàn bộ 7 đai khí áp cao cùng thấp, trong số đó có: 4 đai áp cao với 3 đai áp thấp xen kẽ nhau.

Chọn: C

Câu 9: Gió thổi liên tục ở đới rét mướt là gió Đông cực.

Chọn: B

Câu 10: Tương ứng với 5 vành đai nhiệt, trên Trái đất cũng có thể có 5 đới nhiệt độ theo vĩ độ: 1 đới nóng; 2 đới ôn hòa; 2 đới lạnh.

Chọn: A

Phần từ luận

Câu 1:

- tài nguyên là những tích tụ tự nhiên từ những khoáng vật và đá bổ ích được bé người khai thác và sử dụng. 

- nhờ vào tính hóa học và công dụng, tài nguyên được chia làm 3 nhóm:

+ tài nguyên năng lượng: Than, dầu mỏ, khí đốt,… làm nhiên liệu cho các ngành công nghiệp năng lượng, nguyên liệu cho công nghiệp hóa chất,…

+ tài nguyên kim loại: Sắt, Mangan, đồng, chì, kẽm,... Dùng làm nguyên vật liệu cho công nghiệp luyện kim black và luyện kim màu.

+ khoáng sản phi kim loại: muối mỏ, A –pa –tit, đá vôi,… cần sử dụng làm nguyên liệu để cung cấp phân bón, vật dụng gốm, sứ, làm vật tư xây dựng,…

Câu 2:

- Gió là sự hoạt động của bầu không khí từ các khu khí áp cao về các khu khí áp thấp.

- các loại gió bên trên Trái Đất:

+ Tín phong với gió Tây ôn đới là nhiều loại gió thổi tiếp tục trên Trái Đất.

+ Tín phong là gió thổi từ các đai áp cao chí tuyến đường về áp thấp xích đạo.

+ Gió Tây ôn đới là các loại gió thổi từ những đai áp cao chí tuyến đường về các đai áp thấp khoảng tầm vĩ độ 60o.

- Hoàn lưu lại khí quyển:

+ Sự hoạt động của không gian giữa những đai khí áp cao và thấp chế tạo ra thành hệ thống gió thổi vòng tròn gọi là hoàn lưu khí quyển.

+ Tín phong với gió Tây ôn đới chế tạo thành hai hoàn lưu giữ khí quyển đặc biệt nhất trên bề mặt Trái Đất.

Đề thi thân kì 2 môn Địa lý lớp 6 năm 2022 - Đề số 2

Phần trắc nghiệm

Câu 1 : Khoáng sản là gì?

A. Những loại đá do nhiều nhiều loại khoáng đồ gia dụng khác nhau kết hợp lại.

B. Những loại nham thạch ngơi nghỉ trong lớp vỏ Trái Đất.

C. Phần nhiều tích tụ tự nhiên của khoáng vật.

D. Khoáng trang bị và những loại đá bao gồm ích.

Câu 2 : Dựa vào đặc thù và công dụng, khoáng sản được chia thành mấy nhóm?

A. 5 nhóm

B. 4 nhóm

C. 3 nhóm

D. 2 nhóm

Câu 3 : Dựa vào công dụng của lớp khí, bạn ta chia khí quyển ra:

A. 4 tầng

B. 3 tầng

C. 5 tầng

D. 2 tầng

Câu 4 : Các tầng khí quyển lần lượt từ mặt đất lên là:

A. đối lưu, bình lưu, tầng phía trên cao của khí quyển.

B. Bình lưu, tầng trên cao của khí quyển, đối lưu.

C. đối lưu, tầng cao của khí quyển, bình lưu.

D. Bình lưu, đối lưu, tầng trên cao của khí quyển.

Câu 5 : Tại sao bao gồm sự biệt lập về ánh nắng mặt trời giữa đất cùng nước?

A. Vì trên khía cạnh đất bao gồm động thực thiết bị sinh sống.

B. Vì chưng nước có rất nhiều thủy hảo sản yêu cầu nhiều không khí để hô hấp.

Xem thêm: Nguyễn Kim Chi Cao Bao Nhiêu, Á Hậu Trịnh Kim Chi Và Người Chồng Đại Gia Ở Rể

C. Bởi số lượng nhiệt chiếu xuống đất cùng nước không giống nhau.

D. Vày đặc tính hấp thụ nhiệt của đất và nước khác nhau.

Câu 6 : Đặc điểm nào bên dưới đây không đúng khi nói đến sự biến hóa của nhiệt độ độ?

A. ánh nắng mặt trời không khí biến đổi theo độ cao.

B. ánh sáng không khí đổi khác theo vĩ độ.

C. ánh sáng không khí thay đổi theo màu đất.

D. ánh nắng mặt trời không khí biến hóa tùy theo địa chỉ gần xuất xắc xa biển.

Câu 7 : Ở 2 bên xích đạo, gió thổi một chiều quanh năm từ bỏ vĩ độ 300 Bắc và Nam về xích đạo là gió?

A. Gió Tín Phong.

B. Gió rét đông Bắc.

C. Gió rét đông Nam.

D. Gió Tây ôn đới.

Câu 8 : Ở miền trung bộ nước ta, vào ngày hè có gió khô nóng thổi vào, chính là gió:

A. Gió Nam.

B. Gió Đông Bắc.

C. Gió Tây Nam.

D. Gió Đông.

Câu 9 : Sự phân hóa nhiệt độ trên mặt phẳng Trái Đất nhờ vào vào nhiều yếu tố nào?

A. Vị trí gần tuyệt xa biển

B. Vĩ độ

C. Dòng biển

D. Địa hình

Câu 10 : Đặc điểm nào không đúng với nhiệt độ đới nóng?

A. Lượng mưa trung bình năm từ 1.000 - 2.000 mm.

B. Bao gồm gió Tín phong thổi thường xuyên xuyên.

C. Xung quanh năm nóng.

D. Bao gồm góc chiếu của ánh sáng mặt trời khôn cùng nhỏ.

Phần trường đoản cú luận

Câu 1 (2 điểm) : Trình bày đặc điểm cấu trúc của lớp vỏ khí (lớp khí quyển)?

Câu 2 (3 điểm) : Nêu đặc điểm của nhiệt độ ôn đới? Gió thổi trong đới này đa phần là gió gì?

Đáp án đề thi Địa lý lớp 6 giữa kì hai năm 2022 (Đề số 2)

Phần trắc nghiệm

Câu 1 : Khoáng sản là rất nhiều khoáng vật và đá bổ ích được nhỏ người khai quật và sử dụng.

Chọn: D

Câu 2 : Dựa vào đặc điểm và công dụng, khoáng sản được chia thành 3 nhóm, kia là khoáng sản năng lượng, kim loại và khoáng sản phi kim loại.

Chọn: C

Câu 3 : Dựa vào công dụng của lớp khí người ta chia khí quyển thành 3 tầng, đó là tầng đối lưu, tầng bình lưu lại và những tầng cao của khí quyển.

Chọn: B

Câu 4 : Thứ tự các tầng khí quyển theo vật dụng tự gần kề mặt đất lên cao là tầng đối lưu, tầng bình lưu với trên cùng là những tầng cao của khí quyển.

Chọn: A

Câu 5 : Do công năng hấp thụ nhiệt của đất với nước không giống nhau. Sự tăng, giảm nhiệt độ của phương diện đất và mặt nước siêu khác nhau.

Chọn : D

Câu 6 : Nhiệt độ ko khí thay đổi theo vĩ độ; theo độ dài và theo vị trí gần giỏi xa biển.

Chọn: C

Câu 7 : Tín phong là gió thổi từ những đai áp cao chí tuyến (vĩ độ 300 Bắc cùng Nam) về áp thấp xích đạo.

Chọn: A

Câu 8 : Ở khu vực miền trung nước ta, vào mùa hè có gió thô nóng thổi vào, sẽ là gió: tây-nam (thổi theo phía tây phái nam bị hàng Trường đánh chắn) hay có cách gọi khác là gió phơn.

Chọn: C

Câu 9 : Sự phân hóa nhiệt độ trên bề mặt Trái Đất nhờ vào vào nhiều nhân tố trong đó đặc trưng nhất là vĩ độ.

Chọn: B

Câu 10 : Đặc điểm đới nóng: xung quanh năm bao gồm góc chiếu ánh sánh phương diện Trời tương đối lớn, thời hạn chiếu sáng những năm chênh lệch nhau ít và quanh năm nóng. Lương mưa mức độ vừa phải năm khoảng tầm từ 1000 – 2000mm với trên 2000mm, gió Tín phong là một số loại ció thổi tiếp tục ở đới nóng.

Chọn: D

Phần từ bỏ luận

Câu 1:

* Khí quyển (lớp vỏ khí) là lớp không khí bao quanh Trái Đất.

* Khí quyển bao gồm 3 tầng, sẽ là tầng đối lưu, tầng bình lưu giữ và những tầng cao của khí quyển.

- Tầng đối giữ (0 → 16km)

+ tập trung tới 90% không khí. Ko khí chuyển động theo chiều trực tiếp đứng.

+ ánh sáng giảm dần khi lên cao: vừa phải cứ lên rất cao 100m thì ánh sáng giảm 0,6o C.

+ Là vị trí sinh ra các hiện tượng khí tượng: mây mưa sấm chớp…

- Tầng bình giữ (16 → 80km): Lớp Ôzôn rào cản những tia phản xạ mặt trời ăn hại cho sinh đồ và bé người.

- các tầng cao của khí quyển (> 80km): không khí cực loãng và không có quan hệ trực tiếp với đời sống của bé người.

Câu 2:

- Đặc điểm của nhiệt độ ôn đới:

+ Góc chiếu của tia nắng mặt trời và thời gian chiếu sáng trong thời điểm chênh nhau nhiều.

+ Lượng nhiệt độ trung bình. Các mùa thể hiện rất rõ ràng trong năm.

+ Lượng mưa vào năm giao động từ 500mm đến 1.000mm.

- Gió liên tiếp thổi trong quanh vùng này là gió Tây ôn đới.

►►CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ dưới phía trên để tải về 2 bộ đề thi thân kì 2 môn Địa lớp 6 - Phần một năm 2022 có lời giải chi tiết, trên đây đủ nhất file sở hữu PDF hoàn toàn miễn phí!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *