Trắc nghiệm GDCD 12 bài bác 1 (có đáp án): quy định đời sinh sống (phần 7)

Câu 66.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm công dân 12 bài 1

luật pháp ở bất kỳ xã hội nào thì cũng đều mang

A. Tính ách thống trị và tính định kỳ sử.

B. Bạn dạng chất kẻ thống trị và bản chất thời đại.

C. Bản chất giai cấp và bản chất xã hội.

D. Thực chất của kẻ thống trị chiếm bạn bè trong buôn bản hội.

Hiển thị đáp án

Câu 67. những quy phi pháp luật bởi vì nhà nước phát hành phù phù hợp với ý chí của giai cấp cầm quyền nhưng mà nhà nước kia là thay mặt thể hiện tại điều gì ?

A. Thực chất xã hội của pháp luật

B. Phiên bản chất giai cấp của pháp luật

C. Tính nên chung của pháp luật.

D. Tính quy phạm phổ cập của pháp luật.

Hiển thị đáp án

Câu 68. quy định do Nhà nước ta xây dựng và phát hành thể hiện tại ý chí, nhu cầu, tiện ích của ;

A. Đa số nhân dân.

B. Tất cả mọi người.

C. Đảng cùng sản.

D. ách thống trị công nhân.

Hiển thị đáp án

Câu 69. mặt cạnh bản chất giai cấp, quy định còn với ban chất

A. Dân tộc bản địa

B. Buôn bản hội

C. Thời đại

D. Nhân loại

Hiển thị đáp án

Câu 70. những quy phạm pháp luật bắt nguồn từ

A. ích lợi của thống trị cầm quyền

B. Nhu cầu, ý chí trong phòng nước.

C. Trong thực tế đời sống buôn bản hội.

D. Nhu yếu phát triển kinh tế đất nước.

Hiển thị đáp án

Câu 71. Nhân định nào sau đây nói lên quan hệ giữa điều khoản và đạo đức?

A. điều khoản là đạo đức tối đa, đạo đức nghề nghiệp là lao lý tối thiểu.

B. Đạo đức là điều khoản tối đa, lao lý là đạo đức tối thiểu.

C. Quy định được triển khai bằng cưỡng chế, đạo đức nghề nghiệp được thực hiện tự giác.

D. Luật pháp và đạo đức nghề nghiệp tồn tại tuy vậy song, đều có vai trò quan tiền trọng.

Hiển thị đáp án

Câu 72. lao lý là một phương tiện tính chất để triển khai và bảo vệ

A. Xã hội

B. Các giá trị đạo đức

C. Đất nước

D. Những công dân.

Hiển thị đáp án

Câu 73. Giữa đạo đức nghề nghiệp và luật pháp có điểm chung là đều

A. Gíup công ty nước quản ngại lí làng hội hiệu quả

B. Thể hiện, đảm bảo các giá trị nhân văn cùng vì con người.

C. Cần phải được giáo dục, phổ biến cho các người.

D. Tác động làm biến đổi hành vi của nhỏ người.

Hiển thị đáp án

Câu 74. Điều 185 Bộ lý lẽ Hình sự năm năm ngoái quy định "Tội bạc đãi hoặc quấy rầy và hành hạ ông bà, thân phụ mẹ, vk chồng, bé cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình" là hình tượng của mối quan hệ giữa luật pháp và

A. Văn hóa truyền thống

B. Dân tộc

C. Đạo đức

D. Truyền thống

Hiển thị đáp án

Câu 75. Khoản 1 Điều 319 Bộ lý lẽ Hình sự năm 2015 quy định "Người làm sao đào phá mồ mả, chỉ chiếm đoạt những đồ vật để sống trong mộ, trên chiêu tập hoặc tất cả hành vi không giống xâm phạm thi thể, tế bào mả, hài cốt, thì bị phạt tôn tạo không kìm hãm đến 02 năm hoặc phạt tội nhân từ 03 tháng cho 02 năm" là thể hiện cho quan hệ giữa lao lý và

A. Phong tục

B. Văn hóa

C.Tập quán

D. Đạo đức

Hiển thị đáp án

Câu 76. nhà quá nghèo, mẹ hiện nay đang bị bệnh nặng, A đã đưa trộm tiền của một nhà thuộc xóm để đưa mẹ đi trị bệnh. Vào trường hòa hợp này, hành động của A

A. Vừa vi bất hợp pháp luật vừa phạm luật đạo đức

B. Chỉ vi phi pháp luật, không vi phạm đạo đức.

C. Là vi bất hợp pháp luật nhưng rất có thể tha thứ.

D. Cho thấy thêm pháp lao lý và đạo đức

Hiển thị đáp án

Câu 77. tất cả các nhà nước đông đảo quản lí buôn bản hội hầu hết bằng

A. Giáo dục đào tạo

B. Công an, quân đội.

C. Pháp luật.

D. Chính sách và mệnh lệnh.

Hiển thị đáp án

Câu 78. đơn vị nước phụ thuộc đâu để vừa pháp huy được quyền lực tối cao của mình, vừa kiểm tra, điều hành và kiểm soát được các hoạt động của mọi cá nhân, tổ chức , cơ quan

A. Giáo dục, thuyết phục.

B. Pháp luật.

C. Chủ trương, bao gồm sách.

D. Phòng ban thi pháp luật.

Hiển thị đáp án

Câu 79. Đối với nhà nước, cách thức quản lí dân nhà và công dụng nhất là cai quản lí bằng.

A. Động viên, thuyết phục

B. Pháp luật

C. Tuyên truyền, giáo dục

D. Đạo đức.

Hiển thị đáp án

Câu 80. Quyền và lợi ích hợp tác của công dân luôn luôn được luật pháp quy định và

A. Ghi nhân

B. Bảo vệ

C. Chính thức

D. Tôn trọng

Hiển thị đáp án

Câu 81. Để đảm bảo các quyền và tác dụng hợp pháp của chính bản thân mình một cách tác dụng nhất, công dân cần:

A. Luôn luôn cảnh rác

B. Có không ít tiền

C. Luôn luôn thận trọng.

D. Dựa vào lao lý

Hiển thị đáp án

Câu 82. H đã quyết định chia tay với M sau một thời hạn yêu nhau. Tiếp đến M đã liên tục dùng hình ảnh , video quay phong cảnh hệ giữa 2 người khi con đang yêu thương nhau để tống tiền H và rình rập đe dọa nếu H không thỏa mãn nhu cầu yêu mong sẽ phát tán các hình ảnh, video clip lên mạng buôn bản hội. Trong trường hợp này , H cần làm những gì để bảo đảm quyền lợi ích hợp pháp của chính mình ?

A. Im thin thít và bí mật đáp ứng các yêu cầu của M.

Xem thêm: Hướng Dẫn Office 2013 Full Key, Download Office 2013 Full Key

B. Kiên quyết không thỏa mãn nhu cầu yêu cầu của M.

C. Chuyển tiền theo yêu mong của M với đk M phải xóa sổ các hình ảnh, đoạn phim liên quan cho mình.

D. Kín báo công an giải quyết.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 83. cơ sở nhà nước bao gồm thẩm quyền phải địa thế căn cứ vào đâu để buộc những chủ thể vi phi pháp luật phải phụ trách pháp lí về hành vi của chính bản thân mình ?

A.Quyền lực của bản thân mình

B. Pháp luật

C. Cơ chế của mình.

D. Hành vi.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 84. Uỷ ban dân chúng B đã phát hành quyết định cưỡng chế buộc công ty A đề nghị tháo dỡ dự án công trình xây dựng không nên so với xây cất đã được phê duyệt trên giấy phép xây dựng. Vào trường thích hợp này, luật pháp đã diễn tả vai trò nào dưới đây?

A. Phương tiện đi lại để đơn vị nước quản lí làng hội.

B. Phương tiện để công dân thực hiện quyền, công dụng hợp pháp của mình.

C. Phương tiện để công dân đảm bảo quyền, tác dụng hợp pháp của mình.

D. Phương tiện đi lại để bên nước bảo đảm an toàn quyền, ích lợi hợp pháp của mình.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 85. Uỷ ban dân chúng phường X đã lập viên phiên bản xử phạt vi phạm luật hành thiết yếu và đình chỉ thi công đối với công trình đang thi công mà không có giấy phép xây đắp của ông T. Vào trường hòa hợp này,pháp khí cụ đã bộc lộ vai trò nào dưới đây ?

A. Phương tiện để bên nước quản lí làng hội.

B. Phương tiện để công dân tiến hành quyền, công dụng hợp pháp của mình.

C. Phương tiện để công dân bảo đảm an toàn quyền, tác dụng hợp pháp của mình.

D. Phương tiện đi lại để đơn vị nước bảo đảm an toàn quyền, tác dụng hợp pháp của mình.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 86. sau khi ủy ban dân chúng huyện A ra đưa ra quyết định trái lao lý về việc thu hồi 300 m2 đất trong phòng bà T giao cho công ty Đ. Bà T đã nộp 1-1 khởi kiện lên toàn án nhân dân tối cao nhân dân huyện A đòi Uỷ ban quần chúng. # huyện A yêu cầu hủy vứt quyết định thu hồi đất trái quy định nêu trên. Vào trường hợp này, bà T vẫn dựa vào điều khoản để

A. Ngăn chặn hành vi trái pháp luật

B. Tiến hành quyền cáo giác của mình

C. Liên hệ vai trò quản lí lí của phòng nước.

D. đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của mình.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 87. Ông B cho ông H mướn nhà để ở và tởm doanh. Sau khi xong hợp đồng, ông B đã các lần đòi nhà tuy thế ông H không chịu trả lại nhà đến ông B. Trong trường phù hợp này , ông B đề xuất phải làm cái gi ?

A.Mời công an mang đến giải quyết

B. Kêu fan đến đuổi ông H ra khỏi nhà đất của mình

C. Hiệp thương với ông H để gia hạn phù hợp đồng thêu nhà.

D. Làm đối kháng khởi khiếu nại ôn H lên tandtc nhân dân huyện để đòi lại nahf.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 88. Bà M mang đến ông D cạnh công ty vay 200 triệu đồng, ông D sẽ viết giấy vay tiền và ghi rõ thời hạn trả. Đến thời hạn trả tiền , bà M đã những lần mang lại đòi nhưng mà ông D không chịu đựng trả tiền mang lại bà M. Trong trường hòa hợp này, bà M nên phải làm gì ?

A. Nhờ công an giải quyết

B. Nhờ vào Uỷ ban quần chúng phường giải quyết.

C. Thuê người chuyên đòi nợ thuê mang đến tìm ông D đòi nợ góp mình

D. Làm đơn khởi kiện ông D lên tòa án nhân dân quận nhằm đòi lại tiền.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 89. A và B yêu nhau và ước ao kết hôn cùng với nhau nhưng mà bị gia đình 2 bên phản so với lí vày là thân hai người có quan hệ họ hàng. A và B vẫn quyết định kết hôn với nhau với lí do quan hệ chúng ta hàng giữa hai người đã ko kể phạm vi năm đời, cho nên vì vậy việc kết hôn thân họ không vi phạm quy định của Luật hôn nhân và gia đình. Vào trường thích hợp này, quy định là phương tiện đi lại để A và B

A. Thuyết phục nhị bên gia đình chấp nhận

B. Bảo đảm an toàn quyền, lợi ích hợp pháp của mình.

C. Chưng bỏ lí do cấm đoán của phía 2 bên gia đình.

D.Thách thức sự cấm đoán của phía hai bên gia đình.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 90. toàn án nhân dân tối cao nhân dân tp H mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên vạc bị cáo V 5 năm tầy giam về tội “Lợi dụng những quyền thoải mái dân chủ xâm phạm lợi ích của đơn vị nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo vẻ ngoài tại Điều 258 , khoản 2 – Bộ phương tiện hình sự. Trong trường vừa lòng này quy định đã diễn tả vai trò là phương tiện để nhà nước

A. Cai quản lí xã hội’

B. Trừng phạt bạn phạm tội

C. Quản ngại lí công dân

D.Thể hiện tại quyền lực

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 91. tòa án nhân dân tỉnh giấc A mở phiên tòa xét xử xét xử và tuyên vạc bị cáo Nguyễn Văn C 14 năm phạm nhân về các tội “ giật tài sản” với “cố ý tạo thương tích”. Trong trường đúng theo này , quy định đã mô tả vai trò là phương tiện đi lại để đơn vị nước.

A. Quản ngại lí xóm hội

B.trừng phạt người phạm tội

C. Quản ngại lí công dân

D. Biểu lộ quyền lực.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 92. Pháp luật có đặc điểm là

A. Vì sự phát triển của xã hội.

B. Bắt nguồn từ thực tiễn đời sống xã hội.

C. Pháp luật có tính quy phạm phổ biến.

D. Sở hữu bản chất giai cấp và bản chất xã hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 93. Bản chất xã hội của pháp luật thể hiện ở pháp luật

A. được ban hành vì sự phát triển của xã hội.

B. Phản ánh những nhu cầu, lợi ích của các tầng lớp trong xã hội.

C. Bảo vệ quyền tự do, dân chủ rộng rãi cho nhân dân lao động.

D. Bắt nguồn từ xã hội, bởi vì các thành viên của xã hội thực hiện.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 94. Những chuẩn chỉnh mực đạo đức ra làm sao được bên nước gửi vào các quy định của pháp luật?

A. Bao gồm tính phổ biến, quyền lực chung.

B. Cân xứng với sự cải cách và phát triển và tân tiến xã hội.

C. đề đạt phong tục tập quán của từng vùng miền.

D. Bao gồm tính phổ biến, cân xứng với sự cách tân và phát triển và tân tiến xã hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 95. người dân có hành vi trộm cắp phải chịu trách nhiệm pháp lý hay trách nhiệm đạo đức?

A. Nhiệm vụ pháp lý.

B. Không phải chịu trách nhiệm nào cả.

C. Cả trách nhiệm pháp lý và trọng trách đạo đức.

B. Chỉ phụ trách đạo đức ví như trộm cắp gia tài có giá trị nhỏ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


❮ bài trướcBài sau ❯
*

giáo dục và đào tạo cấp 1, 2
giáo dục và đào tạo cấp 3
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *